กองเชียร์ ปานามา

ชาวปานามาถึงกลับเฮ! รัฐบาลประกาศวันหยุด หลังจากได้ตีตั๋วไป ฟุตบอลโลก

เชื่อได้เลยว่าชาวปานามาทุกคน ล้วนต่างก็อยากจะแสดงความยินดีให้กับนักเตะปานามา ที่ตอนนี้พวกเขามีสิทธิ์ได้ครองตั๋วเพื่อไปร่วมแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย นับได้ว่าเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หนแรกของปานามา ที่มีสิทธิ์ได้เข้าร่วมแข่งขันศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายเช่นนี้ และเมื่อได้ชัยชนะพร้อมทั้งความสำเร็จมาครอบครอง ทันทีทันใดปานามาก็ได้มีการประกาศวันหยุดสุดพิเศษของชาวปานามาทั้งประเทศ เนื่องในโอกาสที่ทีมฟุตบอลของปานามา สามารถสร้างประวัติศาสตร์ได้ในรอบนี้โดยตรง

โดยประธานาธิบดีปานามาอย่างฮวน คาร์ลอส บาเรลา ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการถึงวันหยุดแห่งชาติของประเทศปานามา ซึ่งถือได้ว่าเป็นวันหยุดสุดพิเศษที่อยากจะให้ชาวปานามาได้ร่วมเฉลิมฉลองกัน เนื่องจากทีมปานามาได้สร้างประวัติศาสตร์ให้เกิดขึ้นได้ กับการได้เดินทางไปเล่นฟุตบอลโลกได้เป็นครั้งแรก

ถึงแม้ว่าการคว้าชัยจนได้โอกาสทองของปานามา จะเป็นการเปิดบ้านเพื่อปะทะกับคอสตาริก้า โดยที่พวกเขาสามารถคว้าชัยชนะมาครองได้แบบหวุดหวิดด้วยคะแนน 2 – 1 ก็ตาม แต่การได้คว้าชัยชนะในครั้งนี้ กลับทำให้เกิดสิทธิ์และโอกาสดีๆ ที่ทำให้ปานามาได้ไปลุยฟุตบอลโลก 2018 ในรอบสุดท้ายที่รัสเซียได้

การเก็บคะแนนอีก 3 แต้มของปานามาผ่านการชนะคอสตาริก้า ทำให้ปานามาได้ติดอันดับ 3 ของโซนคอนคาเคฟ และนี่ก็คืออีกหนึ่งเหตุการณ์ที่น่าร่วมแสดงความยินดีอย่างมากที่สุด เพราะถือได้ว่าเป็นโอกาสทองของปานามาโดยแท้จริง นับได้ว่าครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ปานามาได้รับสิทธิ์ไปลุยฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายแบบสมเกียรติ

ชาวปานามาทั้งประเทศต่างก็ร่วมแสดงความยินดีกับนักเตะของปานามา ที่สามารถแสดงศักยภาพพร้อมทั้งความสามารถจนคว้าชัยชนะในครั้งนี้มาครองได้ แถมยังคงมีการประกาศวันหยุดสุดพิเศษ โดยประธานาธิบดีของปานามา ได้กล่าวเปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ว่า

“เราเองได้ยินเสียงของประชาชนที่ต้องการร่วมฉลองในโอกาสพิเศษ ผ่านวันประวัติศาสตร์ของชาวปานามาทุกคน ซึ่งในวันพรุ่งนี้ซึ่งเป็นวันพุธ จะกลายเป็นวันหยุดแห่งชาติของปานามาอย่างแท้จริง”

“โอกาสในครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นประวัติศาสตร์ของประเทศ และพรุ่งนี้จะถือได้ว่าเป็นวันหยุดของประชาชนทุกคนและคนทำงานทั่วประเทศโดยตรง”

“โรงเรียนทุกโรงเรียนจะต้องปิดในวันนี้ด้วย เพื่อที่จะทุกคนจะได้อยู่ฉลองกับครอบครัวร่วมด้วย”

ซึ่งในวันหยุดสุดพิเศษของปานามานี้ เชื่อได้เลยว่าชาวปานามาคงจัดงานฉลองในหลากหลายพื้นที่ เพื่อแสดงความยินดีกับโอกาสสุดพิเศษนี้ที่ชาวปานามาได้รับ นับได้ว่าเป็นโอกาสดีๆ ที่น่าร่วมยินดีกับชาวปานามาด้วย

Tags: No tags

Comments are closed.