ทีมชาติปานามา 2018

เส้นทางของน้องใหม่ ทีมชาติปานามา สู่ เวิลด์คัพ 2018 รัสเซีย

ถือได้ว่า “ปานามา” คือชาติน้องใหม่ภายในศึกเวิลด์คัพ 2018 เนื่องจากพวกเขาสามารถสร้างประวัติศาสตร์ครั้งแรก กับความสำเร็จสู่ศึกเวิลด์คัพที่ประเทศรัสเซียในปีหน้าได้อย่างภาคภูมิ  ถึงแม้ว่าปานามาจะถูกมองว่าเป็นชนชาติเล็กๆ และดูแข็งแกร่งน้อยกว่าสโมสรอื่นๆ ภายในโซนเดียวกันก็ตาม แต่ระยะเวลาที่ผ่านมาเราจะเห็นได้ว่า ปานามาได้ต่อสู้แบบอย่างถึงที่สุด พวกเขามีหัวใจที่แข็งแกร่งมากพอที่จะทำให้พวกเขาไปสู่เส้นทางของความสำเร็จ ดั่งที่พวกเขาได้ฝันใฝ่เอาไว้ได้ในโลกของฟุตบอล

เส้นทางสู่การเป็นหนึ่งในหลากหลายทีมที่มีโอกาสเข้าไปสู้ศึกเวิลด์คัพ 2018 ดูเหมือนว่าปานามาจะเชื่อมั่นในเสียงหัวใจของพวกเขา และพวกเขาก็กล้าที่จะฝันใฝ่ ที่แน่ๆ ก็คือความฝันของพวกเขาคงจะไม่พ้นไปจาก การผ่านเข้ารอบเพื่อได้ไปเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2018 ในรอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซีย ซึ่งในวันนี้พวกเขาได้ประสบความสำเร็จในความมุ่งหวังและความฝันใฝ่นี้แล้วเช่นกัน

หลังจากที่ปานามายังคงพยายามปรับแทคติก เพื่อให้เข้ากับสไตล์ของทีมรองบ่อน พวกเขายังคงเน้นย้ำไปกับการรัดกุมเกมแนวรับ และพยายามเน้นที่จะโต้กลับแบบฉับไวเป็นหลัก ส่งผลทำให้ที่ผ่านมาในเกม 10 นัดนี้ ปานามาเสียไปแค่ 10 ประตูเท่านั้น นับได้ว่าเป็นสถิติที่ดูดีกว่าทางด้านสหรัฐอเมริกา ซึ่งพวกเขาต้องเสียไปทั้งหมด 13 ประตู

แต่ทางด้านสหรัฐอเมริกานั้นพวกเขาต้องการเพียงแค่ตีเสมอตรินิแดด แต่ในขณะเดียวกันนั้นทางปานามาและฮอนดูรัสเอง นอกจากจะต้องคว้าชัยมาให้ได้แล้ว พวกเขายังคงต้องพยายามพึ่งจมูกของทีมอื่นหายใจอีกด้วย เพื่อให้ตนเองได้ผ่านเข้ารอบไปเล่นฟุตบอลโลกแบบอัตโนมัติ หากดูจากเงื่อนไขหลายๆ อย่างที่เกิดขึ้น ปานามาแทบจะไม่มีความเป็นไปได้เลยที่จะได้โอกาสที่ว่านี้ แต่พวกเขาก็ยังคงไม่สนใจและพากันเดินหน้าต่อไป

และแล้วปานามาก็ลงเล่นเกมในรอบนัดสุดท้าย ซึ่งต้องปะทะพบปะกับคอสตาริกา ทุกอย่างดูเหมือนจะเป็นไปได้ยากเช่นเดิม แต่ภายในเกมครึ่งหลังกลับมามีสีสันที่ดุเดือด เพราะหลังจากที่จบเกมครึ่งแรกไปแล้ว ปานามาได้กลับเข้าสู่สนามอีกครั้งในเกมครึ่งหลัง พวกเขากลับมาด้วยความมุ่งมั่นที่จะคว้าชัยชนะแบบสุดขีด เนื่องจากเวลาอีก 45 นาทีที่เหลือนี้  ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการเดิมพันด้วยตั๋วฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซียโดยตรง

และแล้วในที่สุดทุกอย่างก็พลิกผันจนเกินคาด ความพยายามของพวกเขาถือได้ว่าเป็นผลสำเร็จ เมื่ออายิบัล โกดอย ได้พยายามเตะลูกให้เข้าโค้งแต่ก็ถูกคอสตาริกาดักสกัดเอาไว้ จนทำให้เกิดเหตุการณ์ชุลมุนขึ้น และแล้วผู้ตัดสินก็ได้เป่าให้เจ้าบ้านอย่างปานามาได้ประตูไปในที่สุด จนกระทั่งเป็นปัญหาที่ถูกพูดถึงในขณะนี้

Tags: No tags

Comments are closed.