ปานามาก vs คอสตาริกา

ปานามา ยังคงสู้! เร่งเครื่องเอาชนะ คอสตาริกา คว้าตั๋วไปบอลโลก

โอกาสในการเร่งเครื่องของปานามา ถือได้ว่ายังคงมีให้ได้ร่วมลุ้นอยู่บ้าง โดยเฉพาะการแข่งขันฟุตบอลโลกในรอบคัดเลือก ภายในโซนคอนคาเคฟ รอบที่ 5 นัดสุดท้าย ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่สามารถชี้ชะตาในการผ่านการเข้ารอบของหลายๆ คู่ด้วยกัน โดยเฉพาะทีมปานามาก็ยังคงมีสิทธิ์ที่จะได้โอกาสในครั้งนี้ด้วย แต่สิ่งสำคัญก็คือ ปานามา จำเป็นจะต้องได้ 3 แต้มเพื่อที่จะได้มีสิทธิ์ไปร่วมแข่งขันศึกฟุตบอลโลก และถ้าหากได้สิทธิ์นี้จะถือได้ว่าเป็นโอกาสที่ดีที่สุดครั้งแรกของพวกเขาเลยก็ว่าได้ และในศึกครั้งนี้พวกเขาก็ต้องปะทะกับ คอสตาริกา อีกหนึ่งทีมที่ดุดันไม่แพ้กัน

การเปิดฉากในเกมนี้ในส่วนครึ่งแรกของเกมนั้น ผู้มาเยือนกลับเป็นฝ่ายที่ได้ประตูไปก่อน โดยเฉพาะในนาทีที่ 36 ผลงานนี้เป็นของไบรอัน รุยซ์ ซึ่งทำหน้าที่ในการผ่านบอลให้กับโยฮัน เวเนกัส และสุดท้ายก็หลุดเข้าไปจนกระทั่งได้ยิงสวนส่งผลทำให้คอสตาริกา ขึ้นนำไปก่อน 1 – 0

ต่อมาในช่วงครึ่งหลัง ทางด้านปานามา ได้พยายามโหมกระหน่ำบุกเข้าไปแบบที่ไม่คิดจะหยุดยั้ง ทำให้ปานามาสามารถตีเสมอจนตามคอสตาริกาได้สำเร็จในนาทีที่ 53 จึงกลายเป็นการช่วงชิงแบบ 1 – 1 ซึ่งเป็นผลงานของกาเบรียล ตอร์เรส ที่พยายามใช้หัวผลักบอลให้ข้ามเส้น ประตูนี้ถึงแม้จะเป็นภาพที่ไม่ชัดเจน แต่ทางด้านกรรมการผู้ตัดสินได้ทำการเป่านกหวีดเพื่อส่งสัญญาณว่าเจ้าบ้านเป็นฝ่ายได้ประตู

และในช่วงท้ายเกมนาทีที่ 88 ทางด้านปานามาก็ยังคงได้ประตูเพิ่มเป็น 2 – 1 ซึ่งหลุยส์ เตยาดา ได้ทำการเปิดบอลจากบริเวณริมเส้นทางด้านฝั่งซ้ายให้กับโรมัน ตอร์เรส สุดท้ายลูกฟุตบอลก็พุ่งเข้าตาข่ายไปอย่างสวยงาม

สำหรับเกมนี้ทางด้านปานามาได้คว้าชัยชนะจากคอสตาริกาไปได้อย่างเมามันด้วยคะแนน 2 – 1 ส่งผลทำให้ปานามาสามารถเก็บคะแนนได้ถึง 3 แต้ม เพิ่มเติมจากคะแนนเดิมกลายเป็น 13 คะแนนจากทั้งหมด 10 นัดด้วยกัน ทำให้ในตอนนี้ปานามาติดอยู่ที่อันดับ 3 สามารถคว้าตั๋วไปฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายได้ทันที ซึ่งถือได้ว่าเป็นโอกาสครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของพวกเขา ที่ได้เดินทางไปร่วมแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในครั้งนี้

แต่ในขณะเดียวกันนั้น ฮอนดูรัส อีกหนึ่งทีมที่มีแต้มเทียบเท่ากับปานามา แต่ยังคงมีส่วนได้ส่วนเสียในเรื่องของประตูน้อยกว่า ทำให้จำเป็นจะต้องลุ้นในเพลย์ออฟ ซึ่งพวกเขาจะต้องปะทะกับออสเตรเลีย ทีมติดอันดับ 5 จากเอเชีย นอกจากนี้ทางด้านสหรัฐอเมริกาถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทีมที่ต้องชวด กับการเดินทางไปลุยฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย

Tags: No tags

Comments are closed.