ปานามา vs คอสตาริกา 2018

เดอะ ซัน เผย ปานามา ไม่ควรได้ลูกตีเสมอในเกมปะทะ คอสตาริก้า

ในขณะนี้คงจะไม่มีประเด็นไหนที่มาแรง เท่ากับประเด็นการแข่งขันของ “ปานามา” กับ “คอสตาริก้า” ที่ส่งผลทำให้สหรัฐอเมริกาต้องชวดกับการได้ไปศึกฟุตบอลโลก 2018 ในรอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซีย โดยล่าสุดทางด้าน เดอะ ซัน สื่อของประเทศอังกฤษได้ทำการเผยแพร่ข่าวที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ว่า ปานามาอาจจะไม่มีสิทธิ์ที่จะได้รับคะแนนจากลูกตีเสมอภายในเกมที่ต้องปะทะกับคอสตาริก้า เพราะดูเหมือนว่าผลการตัดสินจะไม่เป็นธรรม ที่สำคัญก็คือผลการตัดสินในครั้งนี้ ยังคงส่งผลต่อสหรัฐอเมริกาที่ต้องตกรอบไป ซึ่งในขณะนี้พวกเขาสามารถทำการยื่นเรื่องเพื่อเรียบร้องเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้

โดยเสียงวิพากษณ์วิจารณ์ได้เกิดขึ้นแบบกระหน่ำ หลังจากที่มีกลุ่มคนพยายามขุดคุ้ยถึงประเด็นการได้คะแนนแบบไม่สมควรที่จะได้ของปานามา เนื่องจากภาพที่ถูกจับออกมาได้นี้ เป็นภาพที่ลูกฟุตบอลยังคงไม่ได้ข้ามเส้นเข้าไปภายในประตู อีกทั้งในเกมนัดสุดท้ายนี้ทางด้านปานามาเองก็จำเป็นจะต้องคว้าชัยชนะมาให้ได้เท่านั้น ซึ่งความหวังของพวกเขาที่จะได้ไปฟุตบอลโลก 2018 ดูเหมือนจะมีโอกาสน้อยนัก หลังจากที่พวกเขาได้โดนทีมเยือนออกนำไปก่อนในนาทีที่ 36 จนทำให้ต้องลุ้นระทึกกันแบบใจสั่นระรัว

และเมื่อระยะเวลาผ่านไปในนาทีที่ 53  ปานามาก็ไล่ตามจนตีเสมอคอสตาริก้าได้สำเร็จ และได้ประตูแห่งการคว้าชัยชนะอีกครั้งในช่วง 2 นาทีสุดท้ายต่อมา จนกระทั่งทำให้พวกเขาได้ชัยชนะไปครองแบบจริงจัง และเข้าสู่รอบการคัดเลือกกลายเป็นทีมที่ติดอันดับ 3 ไปได้ในทันที และได้ตีตั๋วไปเล่นในฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายอย่างที่ฝันใฝ่

และด้วยจังหวะที่ปานามาได้ลูกตีเสมอนี้เอง ที่ถูกยกมาเป็นประเด็นหลักว่าฟุตบอลไม่ได้ข้ามเส้นเข้าไปในประตู ทำให้เกิดกระแสการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าปานามาไม่สมควรที่จะได้คะแนนในลูกนี้  ซึ่งทางสหรัฐอเมริกาเองก็ยังคงสามารถทำการยื่นอุทธรณ์ในการตัดสินครั้งนี้ได้เช่นกัน เพื่อทำให้พวกเขาได้มีสิทธิ์ลุ้นเพื่อไปฟุตบอลโลก 2018 ในรอบสุดท้าย

แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม ในตอนนี้ยังคงไม่มีรายงานออกมาว่า ทางด้านสหรัฐอเมริกาจะทำการยื่นเรื่องเพื่อร้องเรียนตามคำยุยง ซึ่งถ้าหากพวกเขาจะทำการร้องเรียน พวกเขาจะต้องดำเนินการภายใน 3 สัปดาห์หลังจากได้มีคำตัดสินออกมา อีกทั้งไมเคิล คัมมาร์แมน ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่สื่อของสหรัฐอเมริกาโดยตรง ก็ยังคงเปิดเผยหลังจากที่จบเกมนี้แบบที่ว่าต้องยอมรับ เนื่องจากคำตัดสินของคณะกรรมการส่วนใหญ่แล้วจะถือได้ว่าเป็นที่สิ้นสุดเสมอ

Tags: No tags

Comments are closed.